Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

08/03/2019
Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay với khả năng cắt các loại sắt cây từ 6 - 25mm. Trọng lượng 21Kg, sử dụng điện 220V, thao tác dễ dàng, hoạt động ít gây tiếng ồn là một loại máy vô cùng hữu ích cho việc thi công và đang được sử dụng rộng rãi.

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay D25 Hàn Quốc

Máy cắt sắt thủy lực cầm tay D25 Hàn Quốc

Để máy cắt sắt thủy lực cầm tay phát huy được hết tác dụng, tuổi thọ máy cao người dùng phải biết sử dụng máy đúng cách và bảo dưỡng máy thường xuyên. Tránh gây tai nạn, hư hỏng máy trong quá trình sử dụng máy.

Qua bài viết này Máy xây dựng Siêu Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách. Giúp máy sử dụng được lâu dài, tránh các tại nạn và hư hỏng trong quá trình sử dụng máy.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Các bộ phận thường xuyên tương tác để sử dụng và chính sửa máy ( Tương ứng với hình phía trên )

1) Chổi than mô tơ: Đây là vị trí lắp chổi than cho máy.

2) Ốc bắt lưỡi dao: Có tác dụng siết chặt lưỡi dao khối cắt lại với nhau.

3) Ốc bắt thân máy: Được dùng để liên kết khối cắtthân máy lại với nhau.

4) Ốc châm nhớt: Đây là vị trí để châm hoặc thay nhớt, bạn chỉ cần vặn ốc này ra và châm nhớt vào là xong nhé !

5) Lưỡi dao cắt: Đây là bộ phận tiếp xúc trực tếp với máy, có độ cứng cao và có thể sử dụng được 4 mặt của dao.

6) Công tắc cắt: Dùng để ra lệnh cắt cho máy.

7) Ốc đè sắt: Có tác dụng tỳ đề để cố định thanh sắt trong quá trình cắt. 

Hướng dẫn vận hành máy

Bước 1: Kiểm tra máy

- Kiểm tra ốc bắt lưỡi dao trong quá trình sử dụng các con ốc này có thể bị lỏng và dẫn đến dao cắt bị lệch, nếu cắt như thế sẽ làm vỡ dao cắt . Nên kiểm tra và siết chặt các con ốc trước khi sử dụng máy, sử dụng lục giác để bắt các con ốc này.

- Kiểm tra lưỡi dao của máy, nếu dao bị mẽ ở vị trí tiếp xúc với sắt, thì phải đảo mặt khác khồng bị mẻ ( Dao cắt thủy lực có thể sử dụng được 4 mặt ). Nếu trường hợp 4 mặt điều bị mẻ, dao bị vỡ quá lớn hoặc bị nứt đôi, bạn phải thay dao mới. 

-  Kiểm tra ốc bắt thân máy, trong quá trình hoạt động các con ốc này sẽ bị lỏng, làm cho động cơ và khối cắt liên kết không chặt. Sử dụng lục giác để siết các con ốc này. 

- Kiểm tra dây nguồn của máy xem có bị đứt hay trầy xước không, để sử lý. Trách trường hợp bị rò điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 2: Đấu điện vào máy

- Máy cắt sắt thủy lực cầm tay sử dụng điện 1 phase ( 220V ) thông dụng, bạn chỉ cần cắm dây nguồn vào nguồn điện là xong nhé ! 

Bước 3: Vận hành máy

- Tùy chỉnh ốc đè sắt ra vào cho phù hợp với đường kính thanh sắt cần cắt. Ốc đè sắt có tác dụng cố định thanh sắt ở vị trí phù hợp, đảm bảo cho vị trí tiếp xúc của lưỡi dao và thanh sắt được vuông góc, giúp thao tác cắt nhanh và không làm hỏng dao. 

- Đặt thanh sắt vào khối cắt >> Dùng một tay giữ thanh sắt để cố định trong quá trình cắt ( Tay giữ sắt của bạn là tay nằm cùng phí với ốc đè sắt ) >> Tay còn lại nhấn và giữ công tắc cho đến khi thanh sắt bị cắt đứt thì nhả ra. 

- Khi pít tông cắt hồi về hết thì chúng ta tiếp tục thao tác cắt tiếp theo.

Lưu ý: Mỗi dòng máy điều có định mức cắt tối đa sắt phi bao nhiêu và số thanh sắt có thể cắt cùng lúc, bạn phải thực hiện đúng. Nếu cắt quá tải so với máy sẽ bị hỏng rất nặng và không thể sửa chữa được. 

Bước 4: Dừng cho máy nghỉ 

- Sau một thời gian thao tác liên tục máy sẽ bị nóng lên và có hiện tượng cắt yếu đi. Bạn nên dừng khoản 15p cho máy nguội lại rồi hãy tiếp tục sử dụng, như thế sẽ đảm bảo được tốc độ cắt và đồ bền của máy. 

Bước 5: Vệ sinh máy khi sử dụng xong

- Tháo dây nguồn ra khỏi nguồn điện, để cho máy nguội lại.

- Lâu chùi các mạc sắt dính trên khối cắt, để tránh tình trạng mạc sắt dính quá nhiều là cặt pit tông.

- Lâu chùi và vệ sinh toàn bộ máy, để máy không dính bùn đất hay bị ẩm ướt dẫn đến tình trạng bị ghỉ sắt và mau hư hỏng. 

- Cất máy ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Bảo trì hay bảo dưỡng máy định kỳ

Việc bảo trì và bảo dưỡng máy thường xuyên và đúng cách giúp máy ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và kéo dài thời gian sử dụng của máy. Các công việc cần thực hiện như sau. 

- Kiểm tra chổi than của máy 2 tuần/lần với cường độ làm việc liên tục, nếu thấy chổi than chỉ còn lại 1/4 ( Sắp hết ) thì phải thay mới. 

- Trong quá trình sử dụng lâu dài nhớt trong máy sẽ bị hụt hoặc biến chất, bạn nên kiểm tra thường xuyên 1 tuân/lần với cường độ làm việc liên tục. Nếu nhớt bị hụt bạn chỉ cần châm thêm nhớt vào là xong. Nếu nhớt dùng quá lâu đã bị biến chất bạn nên thay mới toàn bộ. Lưu ý máy sử dụng " Nhớt thủy lực 10 " không được sử dụng nhớt khác sẽ làm hỏng máy. 

- Nếu máy để lâu không sử dụng bạn nên tháo rời lưỡi dao ra khỏi khối cắt, để tránh tình trạng bị ghỉ sắt và dính cứng, gây khó khăn cho các lần sử dụng tiếp theo. 

- Sau một thời gian sử dụng dài, máy sẽ bị xuống cấp và cắt yếu hơn tải bình thường ( Máy D25 không  cắt được phi 25 ) Bạn nên đem máy đến đơn vị cung cấp ( sửa máy ) để bảo dưỡng và sử chữa toàn bộ. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ sử dụng của máy. 

 

Video sử dụng máy cắt sắt thủy lực cầm tay

Với bài viết này hi vọng các bạn có thể sử dụng máy cắt sắt thuỷ lực cầm tay được hiệu quả nhất, phát huy hết công xuất của máy và giảm tỉ lệ hao mòn. 

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các dòng máy cắt sắt thủy lực tại đây: https://mayxaydungtudong.vn/may-cat-sat-220v-1-pha 

Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé !

Thông tin liên hệ: 

Máy Xây Dựng Siêu Việt

ĐT: 0978 449 439 - 0978 949 439

Gmail:  sieuvietmiennam@gmail.com  - haquangthanhtb@gmail.com 

Địa Chỉ: Số 64, Quốc Lộ 1A, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ( Bản đồ chỉ đường )

Chi nhánh Thái Bình: Số 269 - Đường Phan Bá Vành -  Tổ 40, P.Kỳ Bá- TP.Thái Bình

Chi nhánh Hà Nội: Số 96 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Viết bình luận của bạn: