Máy bẻ đai có duỗi sắt sàn được hay không?

09/08/2019
Máy bẻ đai có duỗi sắt sàn được hay không?

Máy bẻ đai có duỗi sắt sàn được hay không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đang có ý định đầu tư máy quan tâm. Vì nếu máy không duỗi được thì bạn phải đầu tư thêm một máy duỗi cắt sắt để phục vụ chức năng duỗi sắt trải sàn.

Câu trả lời là được tuy nhiên bạn phải biết cách sử dụng và  không phải loại máy bẻ đai nào cũng có thể duỗi sắt sàn được. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn lựa chọn loại máy phù hợp và cách thao tác để có thể duỗi sắt sàn từ máy bẻ đai đạt được độ thẳng tuyệt đối.

 

Máy bẻ đai sắt điện tử Siêu Việt

Máy bẻ đai sắt điện tử Siêu Việt
 

Chúng ta đều biết công dụng của máy bẻ đai sắt là gia công đai tự động từ sắt ( thép ) cuộn 6mm - 10mm. Máy có thể bẻ được mọi định dạng đai thông dụng cho xây dựng như U, V, C, Vuông chữ Nhật, Tam Giác,.....và trước khi bẻ đai thì máy cần phải duỗi thẳng sắt trước.

Tuy nhiên kích thước đai rất nhỏ chỉ dao động từ 100mm - 1000mm, nên vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật hay độ thẳng.

Còn sắt sàn thì khác có thể dài đến 5-6m hoặc hơn nữa, nên một số loại máy bẻ đai khi duỗi ra ta thấy sắt sàn bị vong veo và không đáp ứng được yêu cầu. 

Loại máy bẻ đai có thể duỗi được sắt sàn

Nếu nói đến chức năng duỗi thì hiện nay trên thị trường có 2 loại máy bẻ đai, đó là loại sử dụng dàn nắn dạng dích dắt loại dàn nắn dạng trục xoay. 

Các loại máy bẻ đai sử dụng dàng nắn dạng dích dắt khi hoạt động bẻ đai sẽ cho năng suất cao hơn, tuy nhiên khi sử dụng duỗi sắt sàn sẽ không đáp ứng được vì sắt ra bị vong veo và không có cách nào để chỉnh sửa. 

Dàn duỗi sắt máy bẻ đai dạng dích dắt

Dàn duỗi sắt máy bẻ đai dạng dích dắt

- Máy sử dụng dàn nắn dạng trục xoay tuy tốc độ bẻ đai của máy chậm hơn xíu ( Khoảng cách tốc độ giữa 2 loại này là 9/10 ), nhưng máy có thể sử dụng để duỗi sắt sàn được và sắt duỗi ra cũng đạt độ thẳng tuyệt đối.

Dàn duỗi sắt máy bẻ đai dạng trục xoay

Dàn duỗi sắt máy bẻ đai dạng trục xoay

 

Cách thao tác để có thể duỗi sắt sàn bằng máy bẻ đai

Trên màn hình đều khiển của máy, ta chọn định dạng " I ", nhập chiều dài thanh sắt cần duỗi và cho máy hoạt động là được.

- Tuy nhiên chỗ ra sắt của máy bẻ đai cao hơn rất nhiều so với mặt đất, để có thể bẻ được các loại đai có kích thước lớn đến 1m. Nên khi chúng ta duỗi các thanh sắt có độ dài lớn, sắt sẽ bị cong xuống theo tác động của trong lực. Vì thế khi duỗi các thanh sắt dài trên 2m bạn cần có một người đỡ sắt hoặc thiết kế thêm giá đỡ sắt để đảm bảo sản phẩm duỗi ra đạt độ thẳng tuyệt đối. 

 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình loại máy bẻ đai sắt phù hợp và có thể duỗi thẳng sắt sàn từ máy bẻ đai để tiết kiệm được chi phí đàu tư máy và tao sự thuận tiện trong việc thi công.

 >> Xem thêm các loại Máy bẻ đai sắt Siêu Việt đang cung cấp

Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé !

Thông tin liên hệ: 

Máy Xây Dựng Siêu Việt

ĐT: 0978 449 439 - 0978 949 439

Gmail:  sieuvietmiennam@gmail.com  - haquangthanhtb@gmail.com 

Địa Chỉ: Số 64, Quốc Lộ 1A, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ( Bản đồ chỉ đường )

Chi nhánh Thái Bình: Số 269 - Đường Phan Bá Vành -  Tổ 40, P.Kỳ Bá- TP.Thái Bình

Chi nhánh Hà Nội: Số 96 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

1 bình luận
binh-luan

Hoàng quan

08/08/2021

E xin giá ạ

Viết bình luận của bạn: