Máy uốn sắt xây dựng

08/05/2019
Máy uốn sắt xây dựng

Máy uốn sắt xây dựng hay máy uốn thép xây dựng loại máy rất cần thiết cho các công trình xây dựng ngày nay. Giúp cho công việc gia công sắt thép xây dựng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Giúp đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công. 

Công dụng của máy uốn sắt xây dựng: uốn sắt thép có đường kính từ 6mm - 52mm thành các định dạng khác nhau như U, L, C, Vuông, Chữ Nhật,..... với góc uốn tùy chỉnh từ 0 - 180 độ. 

Máy uốn sắt 3 pha Toyo Nhật Bản

Máy uốn sắt 3 pha Toyo Nhật Bản

Các loại máy uốn sắt xây dựng thường được chia thành 2 loại theo động cơ điện 1 pha và 3 pha. 

- Máy uốn sắt 1 pha (220V ) với khả năng uốn sắt thép từ 6mm - 32mm, thiết kế gọn nhẹ giúp dễ dàng duy chuyển và sử dụng. Chuyên dùng cho các công trình xây dựng dân dụng với khối lượng sắt thép ít và thường duy chuyển liên tục nhiều địa điểm thi công khác nhau. 

- Máy uốn sắt 3 pha ( 380V ) với khả năng uốn sắt thép từ 6mm - 52mm. Chuyên dùng cho các công trình xây dựng lớn hay nhà máy gia công sắt vì máy thiết kế tương đối năng thích hợp đặt một nơi để giá công, động cơ điện 380V cho máy khả năng uốn mạnh mẽ và hoạt động bền bỉ ở điều kiện làm việc liên tục. Giúp giải quết được khối lượng sắt thép lớn và các thanh thép có đường kính lớn.

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay

Máy uốn sắt thủy lực cầm tay điện 1 pha  (220V)

Các loại máy uốn thép thông dụng trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam với các đặc điểm về công dụng và giá cả khác nhau.

- Máy uốn thép đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc với độ bền cao và thao tác máy tương đối dễ dàng. Đầy đủ các chủng loại máy và công xuất từ lớn đến nhỏ giúp dễ dàng lựa chọn theo múc đích sử dụng của công trình. Tuy nhiên giá thành của máy đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản khá cao dẫn đến chi phí đầu tư máy tương đối lớn. 

- Máy uốn thép đến từ Trung Quốc với ưu điểm là đang dạng chủng loại và giá cả rất rẻ. tuy nhiên chế độ thao tác máy hơi khó và tuổi thọ máy không cao. Các loại máy uốn đến từ Trung Quốc thời gian sử dụng chỉ được 1 đến 2 công trình. 

- Máy uốn thép Việt Nam tự chế giá thành rẻ và thao tác máy cũng khá đơn giản. Nhưng máy có nhiều hạn chế về công dụng, thiết kế công kềnh và không thóng nhất được các yếu tốt kỹ thuật nên việc sảu chữa máy khi gặp sự cố tương đối khó khăn. 

Máy uốn sắt Trung Quốc

Máy uốn sắt Trung Quốc

Những lưu ý khi sử dụng máy uốn sắt: 

- Không uốn quá tải so với định múc cho phép của máy vì nhu thế sẽ làm hỏng các bộ phận bền trong máy và không thể sửa chữa được. 

- Giữ cho nguồn điện vào máy luôn ở mức ổn đinh và đúng định mức để không bị cháy mô tơ. Nên sử dụng ổn áp nếu nguồn điện không ổn định hoặc sử dụng cùng lúc quá nhiều máy.

- Đối với các dòng máy động cơ điện 1 pha (220V ) không nên cho máy làm việc ở cường độ quá cao sẽ làm hỏng máy. Nên cho máy nghĩ khi thấy nhiệt độ máy lên quá cao.

Máy uốn sắt Việt Nam tự chế 

Máy uốn sắt Việt Nam tự chế 

Mua máy uốn sắt xây dựng bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối lớn vì có nhiều dòng máy để lựa chọn, chất lượng đảm bảo và đều kiện bảo hành, sử chữa sau bán máy tốt. Lựa chọn những dòng máy đang được phân phối đại trà trên thị trường thay vì các dòng máy khác biệt. Vì các dòng máy khác biệt thường khó sử dụng và ít phụ tùng thay thế khi máy hỏng. 

Video hoạt động của máy uốn sắt 1 pha Hàn Quốc

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ có được kiến thức tổng quan về máy uốn sắt xây dựng để có thể sử dụng máy được hiệu quả hơn hoặc lựa chọn được dòng máy phù hợp đưa vào công việc thi công xây dựng. 

Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé !

Thông tin liên hệ: 

Máy Xây Dựng Siêu Việt

ĐT: 0978 449 439 - 0978 949 439

Gmail:  sieuvietmiennam@gmail.com  - haquangthanhtb@gmail.com 

Địa Chỉ: Số 64, Quốc Lộ 1A, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ( Bản đồ chỉ đường )

Chi nhánh Thái Bình: Số 269 - Đường Phan Bá Vành -  Tổ 40, P.Kỳ Bá- TP.Thái Bình

Chi nhánh Hà Nội: Số 96 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

>>Các loại máy uốn sắt trên thị trường và giá bán của máy.

>>Cho thuê máy uốn sắt xây dựng.

Viết bình luận của bạn: