Vai trò của máy gia công sắt trong thi công xây dựng

17/07/2019
Vai trò của máy gia công sắt trong thi công xây dựng

Vai trò của máy gia công sắt trong thi công xây dựng

Sắt thép luôn chiếm một khối lượng rất lớn trong kết cấu của các công trình xây dựng ngày nay, đặc biệt là các công trình cao tầng. Vì thế vai trò của máy gia công sắt trong thi công xây dựng là rất quan trong, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và chất lượng của công trình.

 

Máy bẻ đai sắt xây dựng

Máy bẻ đai sắt tự động, một trong các loại máy gia công sắt

Trong quá trình thi công, sắt thép cần được cắt thành các đoạn lớn nhỏ khác nhau và uốn nắn thành nhiều định dạng như U, V, C, L, Vuông, Chữ Nhật, Tam Giác,....để đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật trong kết cấu xây dựng. Công việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Đưa vào sử dụng máy gia công sắt giúp cho các công việc được thực hiện nhanh hơn và các sản phẩm làm ra đạt được độ chính xác cao, giúp đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhân công. 

Các loại máy gia công sắt thiết yếu

Trên thị trường hiện nay có 4 loại máy gia công sắt thông dụng là máy uốn sắt, máy cắt sắt, máy bẻ đai sắ và máy duỗi cắt sắt, chúng ta cùng tìm hiều về 4 đặc điểm, cách sử dụng của 4 loại máy này.

Máy uốn sắt

Máy uốn sắt hay máy uốn thép xây dựng có 2 loại cơ bản là máy uốn sắt 1 pha và máy uốn sắt 3 pha với thiết kế và công xuất khác nhau. Công dụng uốn các loại sắt thép từ 6 - 52mm với góc uốn tùy chỉnh từ 0 - 180độ, giúp tạo ra nhiều định dạng khác nhau để phục vụ thi công xây dựng. Máy có thể được dùng để uốn sắt cây hoặc bẻ đai sắt nhỏ.

Máy uốn sắt xây dựng

Máy uốn sắt xây dựng 

Máy bẻ đai sắt

 Máy bẻ đai sắt hay máy bẻ đai thép xây dựng với nhiều dòng máy khác nhau như máy bẻ đai cơ, máy bẻ đai điện tử, máy bẻ đai sắt 10, máy bẻ đai tai dê,.....chuyên sử dụng để duỗi thẳng và bẻ đai tự động. Máy làm việc hoàn toàn tự động với độ chính xác cao và có thể bẻ được tấc cả các loại đai thông dụng hiện nay như U, V, C, I, Vuông, Chữ Nhật,...... từ sắt thép 6mm – 10mm. Công suất làm việc của máy lên đến 1,5 - 2 tấn sắt thép trong 1 ngày bằng 7-8 nhân công bình thường.

Các sản phẩm máy bẻ đai làm ra

Các sản phẩm máy bẻ đai sắt làm ra

Máy cắt sắt

 Máy cắt sắt hay máy cắt thép xây dựng với khả năng cắt sắt thép có đường kính từ 6 - 52mm với thao tác cắt đơn giản và nhanh chóng. Có 2 loại máy cơ bản là máy cắt sắt 1 pha và máy cắt sắt 3 pha đến từ các thương hiệu máy của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Máy cắt sắt xây dựng có thao tác cắt nhanh từ 4 - 8s/thao tác và  ít gây tiếng ồn.

Máy cắt sắt thép xây dựng

Máy cắt sắt thép xây dựng

Máy duỗi cắt sắt

 Máy duỗi cắt sắt hay máy nắn cắt sắt thép xây dựng là loại máy giúp duỗi thẳng và cắt đoạn tự động sắt thép cuộn từ 3 - 10mm. Máy được dùng để duỗi sắt sàn hay duỗi thẳng sắt để bẻ đai. Sản phẩm làm ra đạt độ thẳng tuyệt đối, cắt đúng chiều dài và công suất máy lên đến 2 tấn sắt thép trong 1 ngày.

Máy duỗi cắt sắt

Máy duỗi cắt sắt tự động

Qua bài viết này hi vọng các bạn có thể hiểu được vai trò của máy gia công sắt trong việc thi công xây dựng. Biết được công dụng và đặc điểm của từng loại máy, đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Máy xây dựng Siêu Việt là đơn vị cung cấp, cho thuê và sửa chữa các loại máy gia công sắt uy tín trên thị trường. Chúng tối có đầy đủ các chủng loại máy và công suất từ nhỏ đến lớn, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý. Đến với Siêu Việt bạn sẽ được cung cấp loại máy phù hợp nhất cho công trình của mình. 

Bạn nhấn nút quan tâm bên dưới để nhận nhiều chương trình giảm giá từ Siêu Việt qua Zalo nhé !

Thông tin liên hệ: 

Máy Xây Dựng Siêu Việt

ĐT: 0978 449 439 - 0978 949 439

Gmail:  sieuvietmiennam@gmail.com  - haquangthanhtb@gmail.com 

Địa Chỉ: Số 64, Quốc Lộ 1A, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ( Bản đồ chỉ đường )

Chi nhánh Thái Bình: Số 269 - Đường Phan Bá Vành -  Tổ 40, P.Kỳ Bá- TP.Thái Bình

Chi nhánh Hà Nội: Số 96 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Viết bình luận của bạn: